ẢNh đại diện

Kinh nghiệm Du Học

Đăng ký thi PTE ở đâu? Cách thanh toán lệ phí thi hoặc hủy thi

Ngày: 07-12-2023 | Lượt xem: 804

Ở bài viết trước, VINEC đã cung cấp các thông tin cơ bản về PTE, cấu trúc của một bài thi PTE Academic và sự khác biệt giữa PTE và các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác. Tại bài viết này, VINEC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký thi PTE, cách thanh toán lệ phí thi hoặc hủy thi.

Ở bài viết trước, VINEC đã cung cấp các thông tin cơ bản về PTE, cấu trúc của một bài thi PTE Academic và sự khác biệt giữa PTE và các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác. Tại bài viết này, VINEC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký thi PTE, cách thanh toán lệ phí thi hoặc hủy thi.

Cách thức đăng ký thi chứng chỉ PTE

Thông thường, thí sinh có nhu cầu thi chứng chỉ PTE sẽ đăng ký tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc các trung tâm tư vấn du học. Khi đăng ký tại VINEC, thí sinh sẽ cần cung cấp một số thông tin như sau:

 • Họ và tên đầy đủ
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email cá nhân
 • Địa chỉ nhà

Đối với các thí sinh dưới 18 tuổi thì cần cung cấp thêm thông tin về phụ huynh. Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin trên, VINEC sẽ hỗ trợ thí sinh tạo tài khoản Pearson và lựa chọn địa điểm thi, giờ thi phù hợp với nhu cầu của thí sinh.

VINEC cũng sẽ hỗ trợ thanh toán lệ phí thi cho thí sinh, chi phí cho một lần thi rơi vào khoảng 3,9 đến 4,1 triệu đồng. Có 2 phương thức thanh toán lệ phí thi PTE như sau:

 • Thanh toán bằng USD bằng thẻ ghi nợ (Visa, Mastercard) hoặc thẻ tín dụng (Visa, Mastercard, American Express, JCB). Khi đăng ký thi tại VINEC, thí sinh vui lòng cung cấp thêm thông tin thẻ để VINEC có thể hỗ trợ thanh toán sau khi đăng ký tài khoản Pearson.
 • Thanh toán bằng VND qua chuyển khoản hoặc tiền mặt (trong trường hợp thí sinh không có thẻ thanh toán quốc tế)

Sau khi tạo xong tài khoản, thí sinh sẽ nhận được mail xác nhận đăng ký thành công cùng với thông tin mà mình đã cung cấp trong vòng 24h.

Cần chuẩn bị những gì khi đi thi PTE?

Vào ngày thi PTE, thí sinh cần mang theo các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Nếu thí sinh chưa hoặc không có hộ chiếu thì sẽ phải mang theo CCCD hoặc bằng lái xe

Lưu ý: Các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, tablet, đồng hồ, sách vở sẽ được yêu cầu cất vào tủ lưu trữ có khóa.

Thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi PTE trước 30 phút để làm các thủ tục check-in như chụp ảnh, quét tĩnh mạch lòng bàn tay và sao chụp giấy tờ tùy thân để đảm bảo gian lận. Nếu thí sinh có mặt muộn sau 15 phút bắt đầu thi sẽ không được tham gia thi.

Kỳ thi PTE sẽ diễn ra tại 2 đơn vị là Đức AnhEMG Education. Các đơn vị này đều có trụ sở và chi nhánh ở Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vì thế, bạn có thể lựa chọn địa điểm thi PTE thuận tiện nhất cho mình.

Thí sinh sẽ nhận kết quả thi trong vòng 24h hoặc muộn nhất là 5 ngày. Thí sinh sẽ xem điểm thi trong email thông báo kết quả kèm theo hướng dẫn chuyển điểm thi cho trường mà bạn đang theo học hoặc đang nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách thay đổi lịch thi hoặc hủy thi PTE

Trong trường hợp thí sinh đã đăng ký thi nhưng muốn thay đổi hoặc hủy lịch thi, VINEC sẽ hỗ trợ liên hệ với hội đồng thi để đổi hoặc hủy lịch cho thí sinh. Đối với trường hợp hủy lịch thi, tùy vào khoảng thời gian hủy mà lệ phí thi sẽ được hoàn hay không.

 • Hủy trên 14 ngày trước khi thi: hoàn 100% lệ phí thi
 • Hủy 7-14 ngày trước khi thi: hoàn 50% lệ phí thi
 • Hủy dưới 7 ngày trước khi thi: thí sinh sẽ không được hoàn lại lệ phí

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về quá trình đăng ký thi chứng chỉ PTE. VINEC mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn trong quá trình học và đăng ký thi PTE. Chúc các bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất trong bài thi PTE của mình!

Nếu bạn đang có ý định thi PTE mà vẫn đang băn khoăn về nơi đào tạo PTE uy tín, chất lượng tại Hải Phòng, hãy liên hệ ngay đến VINEC để được tư vấn và đăng ký học với những ưu đãi siêu hấp dẫn. Đặc biệt, học viên sẽ được GIẢM 15% HỌC PHÍ khi đăng ký học PTE vào tháng 12, vì vậy hãy nhanh chân lên nhé!

-----------------------------------------------------------------------

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ:

 • VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • VP 2: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • VP đại diện: Số 818B Westwood, Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2

Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383

Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư