ẢNh đại diện

Kinh nghiệm Du Học

Thông tin Du Học Canada 2019-2020 tại Hải Phòng

Ngày: 30-10-2019 | Lượt xem: 4924

Du học Canada 2019 đã và đang  được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm.

Năm học 2019-2020 này du học Canada sẽ là xu hướng tại Việt Nam
Bạn có ý định hoặc gia đình bạn từ lâu đã lên kế hoạch đi du học Canada cho bạn. Nhưng chính bạn hoặc phụ huynh lại không có nhiều thời gian để tìm hiểu kĩ về quốc gia này. Các chính sách giáo dục, chi phí , thủ tục, việc làmđịnh cư cho các du học sinh quốc tế
Ở bài viết này VINEC sẽ cung cấp đầy đủ nhất về thông tin du học Canada.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline 0865 972 579 để được tư vấn trực tiếp

 

Tu-van-du-hoc-study-canada-tai-Hai-Phong.jpg

Lý do mà bạn nên lựa chọn Canada là điểm đến du học 2019-2020:


1, Canada là đất nước có môi trường sống tốt nhất thế giới

Hiện nay, Canada được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới. Với mật độ dân cư không quá cao, chính phủ luôn quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, môi trường sống của người dân.
Canada nhận được nhiều giải thưởng về chính phủ tốt và mức độ tự do cá nhân cao. Là một Quốc gia có thu nhập cao với mức độ ổn định chính trị cao và chất lượng cuộc sống cao.

2, Giáo dục Canada nằm trong TOP 5 thế giới - Cùng rất nhiều những chính sách đặc biệt cho du học sinh quốc tế

Canada là quốc gia có đến 26 trường đại học nằm trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings. Theo BBC News năm 2017, Canada đã vươn lên Top quốc gia có giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Năm 2019 Canada được xếp ở vị trí thứ 4 tại TOP các quốc gia được lựa chọn để du học hàng đầu thế giới

Các chính sách giáo dục, hệ thống đào tạo con người là yếu tố to lớn không kém góp phần hấp dẫn các du học sinh quốc tế đến du học Canada. Nguyên nhân sâu xa là bởi quốc gia này đang rất thiếu thốn nhân sự, đặc biệt là nguồn nhân công có chuyên môn nhằm giúp phát triển xã hội Canada tốt hơn trong tương lai dài.

Chính vì vậy, hệ thống giáo dục của nước này được hoàn thiện rất khoa học và độc đáo, luôn mở rộng đối với mọi cư dân trên thế giới ngoài Canada, phù hợp với mọi lứa tuổi có nhu cầu học tập, làm việc và định cư tại Canada.

3. Chi phí du học Canada rất hợp lý

Là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế không chỉ bởi nền giáo dục chất lượng, cơ hội việc làm, định cư cao sau tốt nghiệp mà còn bởi chi phí  sinh hoạt và học tập khi du học Canada thấp

So với các nước du học tiếng anh khác thì Canada chính là sự lựa chọn tốt nhất để vừa đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất và có mức chi phí vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam.

Học phí du học Canada  hàng năm chỉ chiếm khoảng 70% so với các quốc gia được nhiều du học sinh theo học như: Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản,... Không những thế, điều hấp dẫn dành cho các du học sinh Việt Nam ở đây là cộng đồng người Việt tại Canada có số lượng đứng thứ 5.

Vì thế, khi du học Canada bạn không phải quá lo lắng không có ai chia sẻ, giúp đỡ nơi xứ người. Các chi phí mua sắm cũng rẻ hơn khi bạn đến các khu chợ dành cho người Việt.

 

4. Du học sinh tại Canada được làm thêm 20h/tuần tại Canada

Khác với các quốc gia khác, sinh viên quốc tế có thể ở bất kỳ đâu, thay vì làm việc trong khuôn viên trường học như Mỹ và Úc. Vào những ngày lễ, các bạn sinh viên cũng sẽ được làm việc toàn thời gian để giúp gia đình chi trả các khoản phí sinh hoạt và học tập tốt hơn.

5. Nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau trên thế giới tập trung tại Canada

Canada tiếp nhận rất nhiều du học sinh và dân nhập cư từ các nền văn hóa khác nhau, vì vậy bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường yên bình, người dân thân thiện và học hỏi được nhiều nền văn hóa khác nhau. Bên cạnh đó, việc đa dạng văn hóa kéo theo việc bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động giải trí đặc trưng hay các loại thực phẩm đặc thù của nhiều sắc tộc khác nhau.

6. Cơ hội nghiên cứu sáng tạo và phong phú dành cho học sinh - sinh viên theo học tại Canada

Nền giáo dục Canada coi nghiên cứu là thành tố chính, Chính phủ Canada hỗ trợ kinh phí ở mức cao cho hoạt động nghiên cứu như viễn thông, y khoa, nông nghiệp, máy tính, môi trường… Nếu bạn thích học chuyên sâu về nghiên cứu thì Canada là nơi cho bạn rất nhiều cơ hội vào điều kiện thuận lợi để thực hiện ước mơ của mình.

7. Cơ hội làm việc và định cư lâu dài

Canada là quốc gia có lãnh thổ rộng lớn, nhưng mật độ dân cư khá thấp. Chính vì vậy, Chính phủ Canada đang gấp rút thay đổi, tạo điều kiện cho các nguồn nhân lực từ bên ngoài có thể có cơ hội làm việc dài hạn cũng như là hỗ trợ các ngành nghề có cơ hội định cư tại Canada từ các nguồn nhân công xuất khẩu lao động hay du học sinh quốc tế khu du học tại Canada.

Chính nhờ những yếu tố trên, Canada đang dần trở thành miền đất hứa trên bản đồ du học của mọi thanh thiếu niên, phụ huynh trên toàn thế giới. Nắm bắt được điều đó, bản thân quốc gia này cũng đang nỗ lực mở cửa nhằm lôi kéo nguồn nhân sự chất lượng thông qua các chính sách hỗ trợ du học sinh, hỗ trợ việc làm và định cư.

Với tất cả những lý do trên, VINEC khẳng định Canada là điểm đến mơ ước của tất cả các bạn Học sinh – sinh viên và các bậc phụ huynh đang muốn định hướng du học cho con em mình !


Tiếp theo, VINEC sẽ giới thiệu cụ thể hơn về các chương trình du học tại Canada

Những chương trình du học tại Canada mới nhất năm học 2019/2020

1. Chương trình  Du học Canada không cần IELTS

Chương trình Du học Canada không cần IELTS được áp dụng đối với học sinh trung học (Cấp 2 và cấp 3):

- Du học trung học Canada chứng chỉ tiếng anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc thế nhưng nếu bạn có IELTS 5.0 thì đó là một lợi thế và là điểm cộng cho bạn khi du học.

- Đối với cấp độ phổ thông thì các trường học tại Canada sẽ tổ chức các bài kiểm tra để phân loại trình độ học sinh để có thể sắp xếp vào các lớp tiếng anh sao cho phù hợp với các em nhất.

- Đối với bậc Đại học, Cao đăng hoặc sau Đại học thì trường vẫn có thể tiếp nhận hồ sơ của bạn khi bạn chưa có chứng chỉ tiếng anh IELTS, nhưng bạn bắt buộc phải đăng kí khóa học tiếng anh (ESL) với thời gian 1 năm (Khóa học này không nằm trong quá trình học chính và đương nhiên bạn vẫn phải đóng học phí cho khóa học này như bình thường) cho tới khi bạn đủ điều kiện để nhập học vào khóa chính của trường.

 

2. Du học Canada không cần chứng minh tài chính (SDS)

Du học Canada SDS là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có mong muốn học tập tại Canada. SDS được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018

Sinh viên chỉ phải đóng đủ một năm học phí và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10,000.

Các bạn nên lưu ý là không cần chứng minh tài chính tuy nhiên nhiên gia đình bạn vẫn phải có đầy đủ tiềm lực tài chính để có thể lo các khoản chi phí cho các bạn ăn ở, học tập tại Canada.

 

Chương trình không chứng minh tài chính SDS sẽ là một cơ hội rất lớn cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sang Canada học tập một các thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhưng để du học Canada không cần chứng minh tài chính theo diện SDS thì cần phải có những yêu cầu sau:

 

Yêu cầu cần phải biết để du học Canada không cần chứng minh tài chính diện SDS

1. Danh sách các trường cao đẳng, đại học trong chương trình SDS sẽ được mở rộng thay vì chỉ 55 trường như hiện tại.

2. Số tiền đóng mua GIC (Guaranteed Investment Certificate) là $10,200 CAD (trong đó $200 CAd là phí của phía ngân hàng)

3. IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

4. Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.

5. Bằng chứng đã đóng tiền học phí năm đầu tiên

 

Ưu điểm Chương trình SDS visa du học - nhập cư nhanh không chứng minh tài chính

Chương trình CES đã kết thúc vào cuối tháng 6/2018, thay vào đó SDS sẽ được ra đời và cũng có một số ưu thế nhất định:

1.Không cần chứng minh tài chính

2.Các giấy tờ, thủ tục xét visa gọn nhẹ

3.Thời gian xử lý visa nhanh cực nhanh chỉ trong 45 ngày trong khi đó theo diện CES phải mất 60 ngày

4.Tất cả các trường CĐ/ĐH bậc sau phổ thông đều có thể tham gia chương trình SDS – cơ hội lựa chọn trường rộng mở hơn CES.

 

3. Chương trình du học định cư Canada theo các tỉnh bang

Có rất nhiều tỉnh bang cho các bạn lựa chọn để du học định cư Canada 2019 - 2020 và sau đây sẽ là một số tỉnh bang mà các bạn có thể lựa chọn :

 

- British Columbia

 

Là một tỉnh duyên hải nằm ở cực Tây của Canada, British Columbia (BC) được coi là cửa ngõ ra của Thái Bình Dương và châu Á. BC còn là một trong những vùng nhiều núi non nhất Bắc Mỹ. Tiếp giáp với tỉnh bang BC là tỉnh Alberta, lãnh thổ Yukon và nhiều tiểu bang của Mỹ kể cả Alaska. Đặc biệt, thành phố Vancouver là nơi có cảng hàng không lớn nhất trên bờ Thái Bình Dương của Bắc Mỹ và cũng là thành phố du lịch nổi tiếng của thế giới.

Tỉnh bang BC còn là nơi tập trung các trường đại học hàng đầu của Canada như đại học British Columbia, đại học Simon Fraser, đại học Victoria…

 

 - Alberta

 

tỉnh thuộc cực Tây Canada, Alberta nằm liền kề với British Columbia, phía đông giáp tỉnh Saskatchewan. Alberta có diện tích 600,000 km2 và là tỉnh nổi tiếng về các ngành nông nghiệp do có nhiều núi non và những cánh đồng lúa mì.

Biểu tượng của tỉnh bang là hoa Hồng Dại và châm ngôn của Alberta là “Hùng mạnh và tự do”. Biểu tượng trên chiếc khiên của Alberta diễn đạt sự phong phú đa dạng riêng của tỉnh. Núi non cùng những cánh đồng lúa mì nổi bật cũng nói lên sự phong phú, năng lực, rừng cũng như các nguồn nông nghiệp đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng của tỉnh.

Những trường đại học hàng đầu tại Alberta có thể kể đến là đại học Alberta, đại học Cangary…

 

- Ontario

 

Tỉnh bang Ontario là trung tâm tài chính, kỹ nghệ của Canada. Đây là nơi tọa lạc của thủ đô Ottawa và thác nước Niagara nổi tiếng thế giới. Ontario giáp với Quebec về phía Đông, Manitoba về phía Tây, sông St. Lawrence và Ngũ Đại Hồ ở phía Nam, vịnh Hudson và vịnh James về phía Bắc.

Tỉnh bang Ontario có diện tích 1.1 triệu km2 với hơn nửa triệu là hồ. Đây là tỉnh lớn thứ 2 tại Canada. Thành phố Toronto là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, kinh tế sôi nổi. Đây cũng là nơi có tháp CN – một trong những tòa tháp cao nhất trên thế giới.

Tỉnh bang Ontario còn là nơi tập trung rất nhiều trường đại học nổi tiếng, trong đó có thể kể đến đại học Ontario, đại học McMaster, đại học Waterloo, đại học Queen…

 

- Québec

 

Là tỉnh bang lớn nhất Canada với diện tích gấp 3 lần nước Pháp và 7 lần nước Anh (tổng diện tích 1.450.680 km2). Québec được bao quanh bởi Ontario, New Brunswick, Labrador và một phần lãnh thổ Mỹ.

Québec nổi tiếng về lịch sử và có nhiều hoạt động văn hóa sôi động của “xứ sở lá phong”. 80% dân cư Quebec tập trung ở các trung tâm đô thị dọc theo bờ sông St. Lawrence lịch sử xinh đẹp. Thành phố Québec là đô thị lớn thứ 3 Canada và có đến 82% người Québec nói tiếng Pháp. Chính vì vậy, đây là nơi được giới ưu tiên lựa chọn để định cư cùng gia đình.

 

- Manitoba

trung tâm trọng yếu của Canada về sắc tộc, nền kinh tế nông nghiệp và quặng mỏ. Đây là một trong 3 tỉnh đồng cỏ tại trung tâm Canada, bao quanh là Ontario, Saskatchewan, lãnh thổ Tây Bắc, Vịnh Hudson và một phần lãnh thổ nước Mỹ. Trong nhiều năm, Manitoba là nơi sinh sống của người gốc Anh, nhưng nhờ những thay đổi về chính sách cư trú, Manitoba đã trở thành một vùng đa sắc tộc.

Khoảng 60% dân cư của tỉnh sinh sống tại thành phố Winnipeg, thủ phủ của Manitoba. Manitoba là tiếng gốc địa phương có nghĩa “ Cốt tủy của linh hồn vĩ đại”

 

- New Brunswick

 

New Brunswick là một trong 4 bang ven biển miền Đông Canada, khí hậu ở đây thuộc khí hậu ôn đới hải dương khá phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Các trường ĐH nổi tiếng tại đây có thể kể đến như:: University of New Brunswick, St Thomas University, Mount Allison University

 

- Nova Scotia

Tại Nova Scotia, công dân quốc tế sẽ luôn được chào đón như thể đây là cuộc sống của bạn. Địa phương này sở hữu một cộng đồng đa văn hóa vô cùng thân thiện, bạn sẽ được đảm bảo một cuộc sống thoải mái, vui vẻ và không lo vấn đề xung đột sắc tộc. Đặc biệt, Nova Scotia còn có một hệ thống y tế toàn dân, phục vụ dựa trên nhu cầu sức khỏe của mỗi người chứ không phải là khả năng chi trả.

 

Tuy nhiên, có được visa du học Canada cũng không hề không hề dễ dàng, chính vì vậy ngoài các chương trình Du học - Định Cư Canada,bạn cần phải nắm rõ các điều kiện, thủ tục,thông tin làm sao để tăng tỷ lệ đỗ visa du học Canada thành công

 

Điều kiện bạn cần nằm rõ để xin Visa du học Canada mới nhất 2019-2020

Có rất nhiều điều kiện bạn cần phải thỏa mãn thế nhưng dưới đây VINEC sẽ tóm tắt lại những điều kiện quan trọng và không thể thiếu được khi bạn muốn nhận visa du học Canada

 

1, Đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, học vấn- khả năng ngôn ngữ theo quy định của chính sách du học Canada

 

- Độ tuổi: Độ tuổi tối thiểu để du học Canada là từ 14 tuổi trở lên.

- Điều kiện học vấn: Điểm GPA tối thiểu là 3.0.

- Điều kiện về IELTS: Từ 5.5 trở lên.

 

Chương Trình

Độ Tuổi

Yêu Cầu

Trung học

Từ 14 đến 19 tuổi

Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)

Cao Đẳng

18 tuổi trở lên & Tốt nghiệp THPT

IELTS 5.5 trở lên (TOELF > 71)

Đại Học

18 tuổi trở lên & Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90

Thạc Sĩ

18 tuổi trở lên & Tốt nghiệp đại học

GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5

Post Graduate

18 tuổi trở lên & Tốt nghiệp cao đẳng, đại học

IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

 

2. Điều kiện về tài chính – Cần có đủ các điều kiện về tài chính để thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada

Mới các bạn theo dõi thông tin chi tiết về Điều kiện tài chính và Chi phí Du Học Canada mới nhất 2019/2020


3. Có đủ sức khỏe khi du học

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ – nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng. Vì vậy, để du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt.

4.  Điều kiện du học Canada quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học

Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Theo hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư Canada bạn phải đáp ứng đươc những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học:

– Thư chấp nhập học của một trường tại Canada

– Hộ chiếu

– Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

– Thư giải trình

Chi tiết về các loại giấy tờ và thủ tục - mời các bạn xem tại đây

 

Như vậy, để xin thành công Visa du học Canada, bạn cần phải đáp ứng 4 điều kiện về giấy tờ được kể trên. Ngoài ra, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh
Để tìm hiểu cụ thể về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ hoặc có nhu cầu làm hồ sơ xin visa Canada. Trung tâm tư vấn Du Học Vinec luôn sẵn sáng tư vấn trực tiếp, cập nhật thông tin cũng như đưa ra các dịch vụ Du Học Canada tại Hải Phòng Chinh Xác - Chuyên Nghiệp - Hiệu Quả và đạt tỉ lệ thành công Visa lên tới 99%
Tìm hiểu thêm về chúng tôi - Trung tâm tư vấn Du Học Canada hàng đầu tại Hải Phòng

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư