ẢNh đại diện

Du học Cấp 3 tại Mỹ: Chọn trường nào? Cần điều kiện gì?

Ngày: 18-05-2024 | Lượt xem: 28

Mỹ là đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu, là vùng đất mơ ước của nhiều học sinh/sinh viên quốc tế. Trong đó, chương trình du học Cấp 3 tại Mỹ cũng có sức hút rất lớn khi mở ra nhiều cơ hội trở thành sinh viên toàn cầu. Hãy cùng Vinec tìm hiểu ngay hàng loạt thông tin mới nhất cho chương trình du học này tại đây!

Điều kiện du học Cấp 3 tại Mỹ năm 2024

1. Độ tuổi

Để được chấp nhận du học Cấp 3 tại Mỹ, học sinh cần trong độ tuổi 14 - 17, tương đương lớp 9 - 12. 

Học sinh du học Cấp 3 tại Mỹ cần trong độ tuổi 14 - 17Học sinh du học Cấp 3 tại Mỹ cần trong độ tuổi 14 - 17

2. Sức khỏe

Để xin visa du học Mỹ, học sinh cần đảm bảo có sức khỏe tốt và cung cấp các bằng chứng về:

  • Thông tin không mắc bệnh ngoài da, truyền nhiễm hoặc dị ứng nặng ở thời điểm hiện tại
  • Lược sử sức khỏe kể từ khi mới sinh ra
  • Lịch sử tiêm chủng tại các cơ sở ý tế chính quy

3. Trình độ học vấn

Du học Cấp 3 tại Mỹ sẽ yêu cầu học sinh cung cấp tài liệu học bạ từ bậc THCS, tối thiểu từ 8.0 trở lên và có hạnh kiểm tốt. Ngoài ra, nếu có chứng chỉ tiếng Anh thì học sinh sẽ có lợi thế hơn khi xin visa, còn nếu không có thì cần làm bài đánh giá năng lực ngoại ngữ ISSET đầu vào của trường.

Một số trường tại Mỹ có thể yêu cầu thêm chứng chỉ SAT, GRE hoặc HSPT nếu học sinh muốn nộp hồ sơ xin học bổng.

Nếu muốn xin học bổng du học Cấp 3 tại Mỹ thì học sinh cần có 1 số chứng chỉ bắt buộcNếu muốn xin học bổng du học Cấp 3 tại Mỹ thì học sinh cần có 1 số chứng chỉ bắt buộc

4. Tài chính

Việc chứng minh tài chính khi du học Cấp 3 ở Mỹ rất quan trọng, đảm bảo chắc chắn học sinh không bỏ giữa chừng khi học tập. Cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ được yêu cầu về các điều kiện tài chính phù hợp theo từng chương trình. Dưới đây là tổng học phí và sinh hoạt phí tham khảo:

  • Chương trình Visa J1: 10.000 – 11.000 USD/năm
  • Chương trình Visa F1: 15.000 – 18.000 USD/năm
  • Trường công lập: 18.000 – 22.000 USD/năm
  • Trường tư thục bán trú: 25,000 – 28.000 USD/năm
  • Trường nội trú: 35.000 – 60.000 USD/năm

Ngoài các điều kiện cơ bản trên, học sinh cũng cần chuẩn bị nhiều giấy tờ khác theo quy định của Chính phủ Mỹ theo từng diện du học. Bạn có thể liên hệ với Vinec để nhận thông tin chi tiết hơn nhé!

Danh sách trường Cấp 3 uy tín tại Mỹ

1. Trường Trung học Carmel Catholic

Carmel Catholic High School là một trong các trường trung học tư thục lớn tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Đây là trường tư thục đảm bảo cung cấp dịch vụ giáo dục toàn diện cho học sinh lớp 9 – 12 với hơn 200 môn học đa dạng. Đặc biệt, cơ sở vật chất của trường luôn được đánh giá cao khi chi tới 6.2 triệu USD để xây dựng phòng lab công nghệ nâng cao, trung tâm trình diễn nghệ thuật, trung tâm thể dục thể thao,...

Du học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học Carmel CatholicDu học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học Carmel Catholic

2. Trường Trung học nội trú CATS Academy Boston

CATS Academy Boston là thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng CATS Global Schools. Ngay tại khuôn viên trường có ký túc xá 450 phòng đều trang bị phòng vệ sinh riêng bên trong, trong đó 400 phòng đơn (lớp 11, 12, Postgraduate) và 50 phòng đôi (lớp 8, 9, 10).

CATS Academy có lớp luyện SAT và TOEFL trong chương trình giảng dạy như một môn học tự chọn. Đồng thời, từ lớp 8 đến 12, các thầy cô của trường sẽ luôn đồng hành cùng học sinh trong việc tư vấn chọn môn, viết bài luận xin học bổng, nộp hồ sơ vào trường Đại học,...

Du học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học nội trú CATS Academy BostonDu học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học nội trú CATS Academy Boston

3. Trường Trung học Rockford Christian

Rockford Christian là trường trung học tư thục tọa lạc tại thành phố Rockford, thuộc bang Illinois. Trường được xếp hạng 73/142 trường trung học tốt nhất trong bang, đồng thời được xếp hạng A- của tổ chức Niche. 

Rockford Christian có sĩ số lớp học nhỏ, tỷ lệ 11:1 và cung cấp thêm các lớp AP nâng cao, các chương trình về ngoại ngữ và nghệ thuật. Điều thú vị là trường thường xuyên tổ chức tư vấn hướng nghiệp và chọn trường từ sớm cho học sinh để chuẩn bị hành trang tốt hơn cho tương lai.

Du học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học Rockford ChristianDu học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học Rockford Christian

4. Trường Trung học Ben Lippen School

Ben Lippen School là trường tư thục nội trú tại thành phố Columbia, bang South Carolina. Trường cung cấp chương trình đào tạo từ mẫu giáo đến lớp 12, thu hút nhiều học sinh quốc tế theo học. Với sĩ số lớp học nhỏ, trường tạo ra môi trường học tập gần gũi và có sự tương tác lẫn nhau, giúp học sinh quốc tế nhanh chóng hòa nhập khi đến Mỹ du học.

Du học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học Ben Lippen SchoolDu học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học Ben Lippen School

5. Trường Trung học Norfolk Christian 

Norfolk Christian School (NCS) là trường nội trú có 3 cơ sở đào tạo ở Norfolk và  Virginia Beach. Nhờ tọa lạc ở khu vực đa văn hóa, học sinh theo học tại trường sẽ có đời sống học tập sôi động và phong phú, tiếp cận gần với nhiều cơ hội phát triển của khu vực trung tâm.

Ngoài việc cung cấp các khóa học cơ bản, Norfolk Christian School còn tổ chức lớp học nâng cao cho các môn học như Vẽ, Điêu khắc, Nhiếp ảnh, tiếng Latin/Pháp/Tây Ban Nha,... 

Du học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học Norfolk ChristianDu học Cấp 3 tại Mỹ cùng Trung học Norfolk Christian

Vinec – Trung tâm tư vấn Du học Cấp 3 tại Mỹ uy tín 

Có thể thấy, du học Cấp 3 tại Mỹ là một trong những lựa chọn đáng giá trong năm 2024. Đó là lý do Vinec đã có sự kết nối mạnh mẽ với các trường Trung học tại Mỹ và giúp nhiều học sinh chuẩn bị hồ sơ du học phù hợp nhất.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư toàn cầu, Vinec cam kết mang đến sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp, đem lại tỷ lệ thành công visa cao. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về chương trình du học Cấp 3 Mỹ hoặc các trường Đại học/Cao đẳng khác, hãy nhanh tay liên hệ với Vinec ngay hôm nay! Chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về chương trình du học Mỹ 2024 tại: 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư