ẢNh đại diện

Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ trong năm 2024! Gợi ý các học bổng Mỹ hot hit nhất!

Ngày: 10-05-2024 | Lượt xem: 73

Việc săn học bổng du học đã trở thành mục tiêu lớn của nhiều du học sinh, nhất là khi lựa chọn một nơi học tập khá đắt đỏ như nước Mỹ. Đó là lý do Vinec sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm săn học bổng Mỹ năm 2024 cũng như một số học bổng nổi bật để bạn lựa chọn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ

Điểm GPA cao

Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ đầu tiên chính là bạn nhất định phải có điểm GPA cao, vì đất nước này rất chú trọng đến thành tích chung của các môn học. 

  • Nếu bạn muốn xin học bổng Đại học: Điểm GPA bậc THPT cần 9.0 trở lên, các môn bổ trợ cho ngành học sau này cần có điểm nổi trội.
  • Nếu bạn muốn xin học bổng Sau Đại học: Ngoài điểm GPA giỏi trở lên, cần có kinh nghiệm làm việc hoặc dự án nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành du học.

Mỹ rất coi trọng điểm số GPA trong hồ sơ du họcMỹ rất coi trọng điểm số GPA trong hồ sơ du học

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là yếu tố cần thiết để xin visa du học, nhất là khi bạn lựa chọn du học Mỹ. Hiện nay, điều kiện để bạn nộp đơn xin học bổng cần tối thiểu IELTS 7.0 hoặc tương đương đối với TOEFL iBT/PTE. Do đó, bạn cần đầu tư nhiều hơn cho việc học tiếng Anh để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật thuyết phục. 

Ngoài ra, bạn cũng cần thi SAT nếu đăng ký học chương trình Cử nhân hoặc GMAT/GRE. Nếu vượt qua điểm chuẩn mà trường đề ra và đủ các điều kiện khác theo yêu cầu thì khả năng đỗ học bổng sẽ cao hơn. 

Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ 2024 – Phải có chứng chỉ ngoại ngữKinh nghiệm săn học bổng Mỹ 2024 – Phải có chứng chỉ ngoại ngữ

Giải thưởng, chứng nhận

Một kinh nghiệm săn học bổng Mỹ khác chính là hãy gây ấn tượng với các giải thưởng, chứng nhận thành tích nghiên cứu khoa học liên quan đến ngành học. Điều này có thể tạo nên sự khác biệt của bạn với các ứng viên khác và giúp hồ sơ xin học bổng được đánh giá cao hơn.

Các chứng nhận về thành tích sẽ giúp hồ sơ xin học bổng Mỹ đẹp hơnCác chứng nhận về thành tích sẽ giúp hồ sơ xin học bổng Mỹ "đẹp" hơn

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa cũng là một trong những điều kiện quan trọng để xin học bổng Mỹ, bởi đây là đất nước sôi động và có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên. Nếu bạn cũng là người có nhiều thành tích nổi bật về hoạt động ngoại khóa thì đừng quên thêm chúng vào hồ sơ xin học bổng du học Mỹ nhé!

Nếu muốn săn học bổng du học Mỹ, đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khóaNếu muốn săn học bổng du học Mỹ, đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khóa

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu là cách để bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh Mỹ, nhất là đối với những bạn muốn xin học bổng toàn phần. Tài liệu này nên được viết bởi những người bạn thân thiết, thầy cô hoặc người có địa vị, giúp cho các thành tích và sự nỗ lực của bạn trở nên thuyết phục hơn. 

Bạn cần có thư giới thiệu uy tín khi muốn xin học bổng MỹBạn cần có thư giới thiệu uy tín khi muốn xin học bổng Mỹ

Essay xin học bổng 

Khi nộp đơn vào các trường Đại học ở Mỹ, bạn sẽ cần thực hiện bài luận dài 1000 chữ của Common Application Personal Essay. Đây là bài tiểu luận nói về chính bản thân bạn, giúp hội đồng tuyển sinh đưa ra đánh giá rõ hơn về bạn – những mặt khác mà họ muốn thấy ngoài bảng điểm hoặc các chứng nhận thành tích. 

Tùy vào từng trường, bạn cũng có thể phải hoàn thành một số bài tiểu luận khác từ 250 đến 500 từ về chủ đề bất kỳ mà trường yêu cầu. Để viết được một bài luận hay và thuyết phục, bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức thực hiện, thậm chí cần sửa lại nhiều lần để ra được thành quả vừa ý nhất. Nếu gặp khó khăn, bạn cũng có thể liên hệ với Vinec để được giúp đỡ!

Bạn cần thực hiện bài luận theo yêu cầu của Common Application Personal EssayBạn cần thực hiện bài luận theo yêu cầu của Common Application Personal Essay

CV/Resume

Sơ yếu lý lịch (Resume) là tài liệu trình bày các thông tin tổng quan về bạn, bao gồm quá trình học tập, kỹ năng, thành tích,... Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ khi viết Resume chính là gói gọn các thông tin trong 1 trang A4, trình bày chuyên nghiệp, ít màu sắc và có font chữ dễ nhìn.

Điểm danh học bổng Mỹ hot nhất năm 2024

Trường đại học Học bổng  Deadline
Adelphi University Up to $80,000/ 4 năm 13/07/2024
American Collegiate (ACLA) Up to $20,000/2 năm 19/08/2024
University of Dayton Up to $120,000/4 năm 21/07/2024
University of Illinois at Chicago Up to $48,000/4 năm 20/07/2024
University of Massachusetts Boston Up to $60,000/4 năm 12/07/2024
University of the Pacific Up to $100,000/4 năm 22/07/2024
University of Utah Up to $40,000/4 năm 01/07/2024
Gonzaga University Up to $72,000/4 năm 19/07/2024

Săn học bổng Mỹ 2024 thành công cùng Vinec

Đừng bỏ lỡ cơ hội săn học bổng Mỹ cho kỳ học tới cùng Vinec! Tự hào là đơn vị đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học toàn cầu, Vinec chính là nơi sẽ giúp bạn thực hiện hóa ước mơ du học Mỹ và tìm kiếm học bổng phù hợp nhất!

Ngay hôm nay, chuyên viên tư vấn của Vinec đã sẵn sàng tiếp đón bạn tại: 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: PTE Hai Phong
- Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư