ẢNh đại diện

Du học Mỹ nhóm ngành STEM: Nên chọn trường nào?

Ngày: 20-03-2024 | Lượt xem: 156

Mỹ là cường quốc đi đầu trong chất lượng giáo dục trên thế giới, sở hữu lượng lớn các trường đại học khủng. Đối với nhóm ngành STEM, nền giáo dục Mỹ vẫn được kỳ vọng sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến du học Mỹ nhóm ngành STEM thì đừng bỏ lỡ danh sách trường học tiềm năng cùng Vinec nhé!

Nhóm ngành STEM là gì?

STEM là viết tắt của bốn lĩnh vực, bao gồm:

  • S (Science – Khoa học)
  • T (Technology – Công nghệ)
  • E (Engineering – Kỹ thuật)
  • M (Mathematics – Toán học)

Nhóm ngành STEM đóng góp quan trọng vào sự phát triển của xã hội thông qua sự đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực chủ chốt để thúc đẩy nền kinh tế. Vì vậy, du học Mỹ nhóm ngành STEM mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời cho phát triển sự nghiệp trong tương lai của sinh viên. 

Nhóm ngành STEM đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tếNhóm ngành STEM đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế

Tại sao nên du học nhóm ngành STEM tại Mỹ?

Chất lượng giáo dục

Mỹ có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực STEM. Các chương trình đào tạo được thiết kế để kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tế và thúc đẩy sự sáng tạo. Đội ngũ giảng viên tại trường học của Mỹ đều là những người ưu tú hoặc là chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Nguồn lực nghiên cứu

Các trường đại học ở Mỹ có khả năng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu đa dạng và tiên tiến. Điều này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và mở rộng được mạng lưới quan hệ nghề nghiệp khi lựa chọn du học Mỹ nhóm ngành STEM.

Đa dạng văn hóa

Mỹ là quốc gia đa dạng về văn hóa, giúp sinh viên được học tập trong một môi trường độc đáo, thú vị và nhiều trải nghiệm. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội giao lưu văn hóa và học hỏi từ các đồng học đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều quan trọng nhất là những mối quan hệ được hình thành khi du học Mỹ ngành STEM sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường sự nghiệp sau này.

Khả năng nghiên cứu và đổi mới

Môi trường học thuật và doanh nghiệp ở Mỹ khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo. Sinh viên STEM ở Mỹ thường được khuyến khích tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế, đặt các vấn đề trong một tình huống cụ thể và giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết.

Cơ hội nghề nghiệp

Mỹ là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn công nghệ lớn mạnh bậc nhất, nhất là các tập đoàn công nghệ và tài chính. Theo học nhóm ngành STEM tại Mỹ giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với phong cách làm việc chuẩn quốc tế và có cơ hội thực tập cũng như làm việc tại các công ty sáng giá. 

Du học Mỹ nhóm ngành STEM nên chọn trường nào?

Vinec gợi ý cho bạn 3 ngôi trường dành sinh viên du học Mỹ nhóm ngành STEM:

Elmhurst University 

Elmhurst University nằm trong danh sách 120 trường đại học hàng đầu tại Mỹ và đồng thời là một trong bốn trường đại học hàng đầu tại bang Illinois. Với hơn 60 chương trình đại học và 16 chương trình sau đại học, trường cung cấp một môi trường học thuật đa dạng và phong phú. Tỉ lệ sinh viên/giảng viên tại Elmhurst là 14:1, giúp tối đa hóa sự tương tác và quan tâm trong lớp học.

Khuôn viên xanh tươi của trường là một điểm nhấn đặc biệt, nằm giữa vùng ngoại ô thanh bình. Tuy nhiên, sinh viên chỉ mất khoảng cách chỉ 30 phút đi xe lửa đến trung tâm thành phố Chicago, nhanh chóng hòa nhập và nền văn hóa đa dạng và tiếp cận với các doanh nghiệp lớn trong khu vực. Số lượng sinh viên quốc tế của trường cũng khá đông đảo, phần lớn đến từ các quốc gia như Hy Lạp, Ấn Độ, Việt Nam,...

Du học Mỹ nhóm ngành STEM – chọn trường Elmhurst University Du học Mỹ nhóm ngành STEM – chọn trường Elmhurst University

Arizona State University 

Arizona State University (ASU) là một trường đại học công lập đặt tại tiểu bang Arizona với hơn 111.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 13.300 sinh viên quốc tế đến từ 136 quốc gia trên khắp thế giới. Trường có 15 khoa, chia tại 5 cơ sở và được trang bị hệ thống vật chất tiện nghi nhất.

Đội ngũ giảng viên tại ASU là những chuyên gia hàng đầu thuộc đa dạng các lĩnh vực, hơn nữa một số trong đó đã  đạt giải Nobel hoặc giải Pulitzer. Điều này giúp cho sinh viên chọn du học Mỹ nhóm ngành STEM tại ASU được đảm bảo có thể học tập từ những người có nguồn tri thức phong phú và chuyên sâu. 

ASU có 5 cơ sở chính, bao gồm:

  • West campus
  • Downtown Phoenix campus
  • Tempe campus
  • Polytechnic campus
  • Lake Havasu

Du học Mỹ nhóm ngành STEM – Chọn trường Arizona State UniversityDu học Mỹ nhóm ngành STEM – Chọn trường Arizona State University

University of South Florida

University of South Florida (USF) có trụ sở tại Tampa – một thành phố xinh đẹp và yên bình ở bờ biển phía Tây Nam bang Florida, nắng ấm quanh năm và không có tuyết. Trường nằm trong top 40 trường đại học công lập hàng đầu ở Mỹ trong các danh mục "Hoạt động nghiên cứu đỉnh cao" và "Cam kết cộng đồng".

Với hơn 300 chương trình Đại học và Sau đại học, USF mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn, tham gia học tập cùng đội ngũ giảng viên là những học giả đẳng cấp thế giới. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động bổ ích, kết hợp học thuật và trải nghiệm thực tế, đồng thời mở rộng giao tiếp với cộng đồng toàn cầu qua các hoạt động học tập và tình nguyện.

Môi trường học tập tại USF tập trung vào việc đặt người học làm trung tâm, với tỉ lệ sinh viên – giáo viên là 27:1 và quy mô lớp học là 33 sinh viên. Điều này tạo ra một không khí học tập đa dạng và hỗ trợ, khuyến khích sự tương tác cá nhân giữa sinh viên và giảng viên.

Du học Mỹ nhóm ngành STEM – chọn trường University of South FloridaDu học Mỹ nhóm ngành STEM – chọn trường University of South Florida

Vinec – Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Có thể thấy, du học Mỹ nhóm ngành STEM mở ra nhiều cơ hội phát triển tuyệt vời trong tương lai. Đó là lý do Vinec đã có sự kết nối mạnh mẽ với các trường đào tạo uy tín tại Mỹ và giúp rất nhiều du học sinh thực hiện ước mơ của mình.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư toàn cầu, Vinec cam kết mang đến sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp, đem lại tỷ lệ thành công visa cao. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Mỹ nhóm ngành STEM hoặc các trường Đại học/Cao đẳng tốt nhất tại Mỹ, hãy nhanh tay liên hệ với Vinec ngay hôm nay! Chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về chương trình du học Mỹ 2024 tại:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư