ẢNh đại diện

HTMi: Học viện Quản lý Du lịch và Khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ

Ngày: 09-01-2024 | Lượt xem: 646

Học viện HTMi là Học viện Quản lý Du lịch và Khách sạn đào tạo hàng đầu tại Thụy Sĩ, là trường khách sạn duy nhất nằm ở vị trí đẹp nhất tại Khu nghỉ dưỡng sinh quyển UNESCO ở Thụy Sĩ. Cùng VINEC tìm hiểu lý do vì sao nên du học Thụy Sĩ và theo học tại học viện HTMi danh giá này nhé!

Không chỉ là đất nước giàu có, thanh bình, Thụy Sĩ còn là một quốc gia văn minh, hiện đại, và là một trong những nước có nền công nghiệp phát triển nhất châu Âu. Đặc biệt, với thế mạnh về ngành dịch vụ, Thụy Sĩ hiện đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học các ngành như ngân hàng, quản trị khách sạn hay quản trị du lịch. Học viện HTMiHọc viện Quản lý Du lịch và Khách sạn đào tạo hàng đầu tại Thụy Sĩ, là trường khách sạn duy nhất nằm ở vị trí đẹp nhất tại Khu nghỉ dưỡng sinh quyển UNESCO ở Thụy Sĩ. Cùng VINEC tìm hiểu lý do vì sao nên du học Thụy Sĩ và theo học tại Học viện HTMi danh giá này nhé!

Tại sao nên đi du học Thụy Sĩ?

Địa hình nổi bật và đa dạng về văn hóa

Thụy Sĩ là quốc gia không giáp biển, nằm ở Tây - Trung Âu và có biên giới giáp với các nước Pháp, Ý, Đức và Áo. Thụy Sĩ có diện tích 41,285 km2, bao gồm 26 bang và có thủ phủ là thành phố Bern. Thụy Sĩ có đặc điểm địa lý nổi bật với dãy Alpes chiếm phần lớn diện tích lãnh thổ quốc gia, cao nguyên Thụy Sĩ và dãy Jura. Tính đến tháng 12/2023, dân số của Thụy Sĩ là 8.8 triệu người, dân cư chủ yếu tập trung sinh sống tại khu vực cao nguyên, trong đó có 2 thành phố toàn cầu và trung tâm kinh tế là Zürich và Genève. Do nằm ở nơi giao nhau của châu Âu, ngôn ngữ của người dân Thụy Sĩ vô cùng đa dạng. Đa số dân chúng nói tiếng Đức và phần còn lại là tiếng Pháp, Ý, Anh.

Là đất nước phát triển toàn diện

Thụy Sĩ nằm trong số các quốc gia phát triển nhất trên thế giới, có của cải bình quân cao nhất và GDP bình quân cao thứ 8 theo IMF. Thụy Sĩ còn đứng đầu toàn cầu về tính minh bạch chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, cạnh tranh kinh tế và phát triển con người. Zürich và Genève nằm trong số các thành phố đứng đầu về chất lượng sinh hoạt. Thụy Sĩ có nền kinh tế ổn định, thịnh vượng và có nguồn của cải lớn. Đây là đất nước có sản lượng xuất khẩu lớn thứ 18 thế giới. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ còn là cái nôi của các tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như Nestlé, Hoffmann-La Roche, Glencore, Gunvor

Nền giáo dục chất lượng cao

Bên cạnh chất lượng đào tạo hàng đầu, giáo dục tại Thụy Sỹ cũng rất đa dạng do Hiến pháp Thụy Sỹ ủy thác cho các bang giữ thẩm quyền về hệ thống trường học. Thụy Sĩ có các trường công lập và tư thục, trong đó có nhiều trường quốc tế tư nhân. Tại một số bang, tiếng Anh là ngoại ngữ thứ nhất được đưa vào giảng dạy tại các trường học. Viện Nghiên cứu Quốc tế và Phát triển sau đại học (IHEID) tại Genève là trường đại học lâu năm nhất tại châu Âu và là một trong những trường uy tín nhất trên thế giới.

Điểm đến lý tưởng cho các du học sinh muốn theo học ngành Du lịch, khách sạn

Thụy Sĩ là đất nước có thể mạnh về các ngành dịch vụ, điển hình là Quản trị Kinh doanh, Du lịch và Khách sạn. Các trường tại Thụy sĩ có sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn với trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy hiện đại. Sinh viên sẽ được học 5 - 6 tháng lý thuyết và sẽ được đi thực tập vào thời gian còn lại. Đặc biệt, sinh viên sẽ được nhận thu nhập khoảng 10,500 - 11,000 USD trong quá trình thực tập và sở hữu đến 1,5 năm kinh nghiệm cho bản thân khi ra trường. Bên cạnh bằng cấp được trao bởi các trường Thụy Sỹ, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được bằng của các trường đối tác từ Anh và Mỹ.

Giới thiệu về HTMi - Học viện Quản lý Khách sạn và Du lịch

Tên trường HTMi, Hotel and Tourism Management Institute
Năm thành lập 1999
Logo
Loại hình Tư thục
Chương trình đại học Cử nhân, Thạc sĩ
Website https://htmi.ch/

HTMi - Học viện Quản lý Khách sạn và Du lịch là trường khách sạn duy nhất tọa lạc tại vị trí đẹp nhất tại Khu nghỉ dưỡng sinh quyển UNESCO ở Thụy Sĩ, với sinh viên và nhân viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. HTMi là học viện đứng đầu về nghiên cứu sinh viên với hai tạp chí trực tuyến, hơn 1000 ấn phẩm và 2 hội nghị tổ chức trong khuôn viên trường hàng năm. HTMi là một phần quan trọng của Tập đoàn SHGI, tập đoàn lớn nhất Thụy Sĩ về giáo dục và quản trị khách sạn toàn cầu với hàng nghìn sinh viên, nhân viên và thành viên quản trị khách sạn mới hàng năm.

HIGHLIGHTS:

 • Đứng đầu Thụy Điển và đứng #4 châu Âu về tính đổi mới, sáng tạo của sinh viên.
 • Đứng đầu Thụy Điển và UK về các ngành cử nhân năm 2024.
 • Lọt top 13 về nhà tuyển dụng danh tiếng và top 15 toàn cầu về khách sạn và giải trí, theo QS Global University Rank 2021/22)
 • 100% các chương trình thực tập là tại các khách sạn 4 và 5 sao tại Thụy Điển.
 • Tỷ lệ hài lòng của nhà tuyển dụng là 96%
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp là 94%
 • HTMi cũng có mạng lưới đối tác bao gồm các tổ chức, các trường đại học danh tiếng tại Anh và Mỹ như Đại học Ulster, Đại học Edinburgh Napier, Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, Institute of Hospitality…

Các chương trình đào tạo tại HTMi kèm học phí

Học phí tính bằng CHF Swiss Franc: 1 CHF = 27,000 VNĐ

  Hệ cử nhân 4 năm Hệ cử nhân 3 năm Hệ cử nhân Ẩm thực Sau Đại học MBA (đơn bằng) MSc (song bằng)
Năm 1 27,350 30,850 30,850 29,850 32,850 33,850
Năm 2 27,350 30,850 31,850      
Năm 3 27,350 31,850        
Năm 4 31,850          
Tổng 113,900 93,550 62,700 29,850 32,850 33,850

* Học phí đã bao gồm tiền học, tiền ăn ở, phí hành chính (tài liệu học tập, BHYT, các chuyến tham quan và sự kiện tại trường…)

* Mỗi năm học đều bao gồm 5 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương với mức lương tối thiểu 2,200 CHF/tháng.

* Kỳ nhập học: Tháng 1, 3, 8, 10

Điều kiện đầu vào

Chương trình cử nhân 3 năm, 4 năm và cử nhân Ẩm thực:

 • Tốt nghiệp THPT, tối thiểu 17 tuổi
 • IELTS 5.0 - 5.5

Các chương trình sau đại học và thạc sĩ

 • Tối thiểu 20 tuổi
 • Tốt nghiệp đại học bằng cử nhân
 • Kinh nghiệm (đối với chương trình thạc sĩ)
 • IELTS 5.5 hoặc IELTS 6.0 với ngành thạc sĩ song bằng

Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam của HTMi

 • Hệ cử nhân: Học bổng lên đến 3,000 CHF (tương đương 86 triệu VNĐ)
 • Hệ sau đại học: Học bổng lên đến 4,000 CHF (tương đương 115 triệu VNĐ)

VINEC hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có những hình dung rõ hơn về đất nước Thụy Sĩ cũng như ngôi trường HTMi danh giá. Nếu bạn đọc có thắc mắc về thủ tục xin visa Thụy Sĩ cũng như nộp hồ sơ du học Thụy Sĩ, hãy liên hệ ngay đến VINEC để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

-----------------------------------------------------------------------

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ:

 • VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • VP 2: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • VP đại diện: Số 818B Westwood, Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2

Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383

Email: info@vinec.edu.vn